Blog

Archive for Web design

Thiết lập Sublime Text 2

Trong quá trình làm theme WordPress chúng ta sẽ sử dụng hoàn toàn bằng code và hầu như là làm việc với các hàm có sẵn của WordPress nên việc tìm một code editor hoặc IDE hỗ trợ tự nhận dạng và hoàn thành các hàm của WordPress là một điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn giảm thời gian code xuống mức thấp nhất. (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Kiến thức và công cụ cần thiết

Sau khi biết được tổng quan quy trình lập trình một theme WordPress chắc bạn cũng đã hiểu ra ít nhiều công việc này bản chất là như thế nào rồi đúng không? Vậy thì bạn có thấy rằng trong tất cả các quy trình đó nó chứa đựng quá nhiều kiến thức mà có thể ngay bây giờ bạn chưa hiểu nhiều về nó? Mình nghĩ là có, không nhiều cũng ít. (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Tổng quan việc lập trình theme WordPress

Chào mừng mọi người đến với bài đầu tiên của serie Lập trình theme WordPress mà mình đã thông báo trước đó.

Tại sao mình lại nói là lập trình chứ không phải thiết kế mặc dù công việc này cũng liên quan tới thiết kế?  Sở dĩ mình không gọi là thiết kế bởi vì trong serie này mình sẽ không hướng dẫn bạn thiết kế qua Photoshop hay các tiêu chuẩn thiết kế website, mà sẽ tập trung vào phần tự làm một theme WordPress dựa trên ý tưởng hoặc mẫu có sẵn. (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Responsive web design: Khái niệm & ứng dụng

Sự phát triển nhanh chóng của các tablet pc và mạng 3G đặt ra một yêu cầu chính đáng cho những người thiết kế web: giao diện trang web phải thích nghi được trên từng loại thiết bị dù cho người đó dùng Iphone, iPad, netbook, BlackBerry, Kindle hay những chiếc điện thoại di động có màn hình nhỏ. (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Top 10 trình soạn thảo code

Trình soạn thảo code là công cụ không thể thiếu của các lập trình viên chuyên nghiệp. Ai đó khuyên bạn chỉ nên sử dụng Notepad để viết mã là lời khuyên vô bổ nhất mà bạn có thể nhận được. Tôi không thích những chương trình viết code nặng nề và quá nhiều tính năng như DreamWeaver. Tôi chỉ thích những chương trình nhỏ gọn có vài tính năng cơ bản như: highlight code, Auto Complete (tự động hoàn thiện), debug (sửa lỗi) và một vài tính năng nho nhỏ nữa. (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Làm thế nào để thoát khỏi Blacklist của Akismet?

Là một blogger, chắc hẳn các bạn đều biết comment là một phương pháp hữu hiệu để tương tác với độc giả, trao đổi với các blogger khác và xây dựng liên kết cho blog của mình. Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời, blog của bạn bỗng bị liệt vào danh sách đen của Akismet, một bộ lọc chống SPAM của WordPress và nhiều nền tảng khác thì sẽ như thế nào? (more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

So sánh và học từ đối thủ

Trong loạt bài về chiến lược phát triển trang web bạn đã biết được những việc cần chuẩn bị như xác định đối tượng người đọc, lập kế hoặch phát triển, đường lối và mục tiêu phấn đấu. Trong bài này, bạn sẽ biết thêm về một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh. Benchmark – hay còn gọi là so sánh giữa mình và đối thủ cạnh tranh để học từ họ.
(more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →

Cách chọn domain

Domain là một thành phần quan trọng của website. Nó là thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhắc đến khi muốn vào website của bạn hoặc muốn nhắc đến bạn. Do đó, chúng ta không thể chọn domain một cách tuỳ ý được. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn domain cho mình

1. Tên domain cần ngắn gọn

(more…)

Posted in: Web design

Leave a Comment (0) →
Page 1 of 2 12