Blog

Mạng xã hội cần thiết cho doanh nghiệp làm truyền thông

Marketing online – Xu hướng gần đây nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, quảng bá thương  hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest, Youtube, Linkhay……  được sử dụng rộng rãi để cập nhật và tương tác với khách hàng. Sau đây chúng tôi đề cập đến một số mạng xã hội với lượng người sử dụng nhiều nhất.

mang-xa-hoi

Facebook
– Facebooọk  là mạng xã hội lớn nhất thế giới khoảng 1, 15 tỷ người dùng thường xuyên.
– Tốt cho các doanh nghiệp B2C và B2B, các doanh nghiệp có thể chia sẽ nội dung thường xuyên lên các mạng xã hội và tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Google+
– Mạng xã hội lớn thứ hai có:500 triệu người dùng
– Cung cấp trải nghiệm tìm kiếm cá nhân tốt hơn:Khả năng chia sẻ video, hình ảnh và liên kết Hangouts (đàm thoại và video hội thoại từ máy tính của bạn)
– Tổ chức theo nhóm, cho chúng ta có thể hoạt động, làm việc nhóm hiệu quả.
– Tốt cho các loại hình doanh nghiệp B2C và B2B. Các doanh nghiệp tạo tài khoản và chia sẻ nội dung với người dùng của họ.

mang-xh

Twitter
– Là mạng xã hội lớn thứ ba, Twitter có:554.750.000 người dùng đăng ký hoạt động, 115 triệu người dùng Twitter hoạt động mỗi tháng. Trung bình 58 triệu tweet mỗi ngày
– 40% người dùng Twitter không tweet, nhưng theo dõi các tweet của người khác
– Tốt cho các loại hình doanh nghiệp:B2C, doanh nghiệp muốn tiếp cận và kết nối với khách hàng của họ. Các doanh nghiệp đang tìm cách để giám sát và theo dõi sự hài lòng của khách hàng

Pinterest
– Có thể PIN để chia sẻ hình ảnh và bài viết, Pinterest có 70 triệu người sử dụng
– Khoảng 500.000 tài khoản kinh doanh
– Cung cấp khả năng pin vật phẩm có hiển thị tên của tác giả, tiêu đề bài viết, mô tả ngắn gọn và một liên kết lớn hơn
– Tốt cho các loại hình doanh nghiệp:B2C, các doanh nghiệp thương mại điện tử, doanh nghiệp giới thiệu quảng bá sản phẩm, các doanh nghiệp tạo ra và chia sẻ nội dung hấp dẫn cho người dùng

Youtube
– Youtube là một kênh mạng xã hội giúp chúng ta viral video cực tốt, hiện này đây là trang web về video clip có số lượng người dụng dụng cao nhất thế giới.
– Ở Tạp Chí Việt Nam SEO của chúng tôi đã áp dụng các phương thức Social Media từ lâu, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp,doanh thu tăng vượt bậc, khả năng tương tác trong website được cải thiện. Từ đó thứ hạng website được cải thiện đáng kể trên công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.
– Khi làm dịch vụ SEO cũng vậy, cần nắm bắt được xu hướng này để SEO từ khóa, cũng như SEO tổng thể lên TOP Google một cách an toàn, ổn định, tiết kiệm thời gian và chi phí.
– Dựa vào các mạng xã hội ảo này chúng ta có thể viral một cách hiệu quả, tiếp cận một cách nhanh khách hàng tiềm năng. Trong quá trình thiết kế website, người quản trị luôn tích hợp các ứng dụng, những nút chia sẻ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tăng độ trust cho website cũng như thương hiệu.

Tags: digital marketing

Posted in: Social Marketing

Leave a Comment (0) ↓

Leave a Comment

*