Blog

SEO onpage – 10 bí quyết seo onpage chuẩn

SEO On Page đơn giản chỉ hướng đến nội dung của trang Web. Bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web các Search Engine sẽ tìm đến website của bạn. On-page SEO chủ yếu là cải tiến các HTML tags – bao gồm thẻ H1, thẻ Title, thẻ Bold… Dưới đây là danh sách các yếu tố chính phục vụ cho SEO On Page mà bạn cần quan tâm:

Thẻ title:

Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến seo onpage mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn.
< title>Công cụ SEO miễn phí từ Google< /title>

Thẻ Meta Description

Nhiều công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ mô tả bất cứ lúc nào, nhưng nó là tốt nhất để đặt nó đúng trong trường hợp. Đặt từ khóa của bạn trong phần đầu của thẻ meta miêu tả đầu tiên.
< meta content=”thiết kế web, phát triển web cũng có khảng 10 công cụ SEO miễn phí mà rất hữu dụng dành cho các webmaster muốn áp dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến trên Google” name=”description”>
Các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 10 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.
< meta content=”cong cu, mien phi, tu, google, thiet ke web, quang cao, truc tuyen, quang ba, web” name=”keywords”>

Sử dụng thuộc tính Alt khi hiển thị hình ảnh

Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. Ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vẫn đề. Thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.
< img alt=”cong-cu-seo-mien-phi-tu-google” title=”Công cụ SEO miễn phí từ Google” src=”/cong-cu-seo-mien-phi-tu-google.jpg”>

Thẻ tiêu đề giúp bố cục bài viết dễ đọc

Trong SEO onpage các thẻ tiêu đề H1, h2, và sử dụng thẻ h3 Tiêu đề để xác định loại đối tượng trọng điểm của họ, và đưa từ khóa của bạn trong phong cách ít nhất một lần một tiêu đề

<h1>Công cụ SEO miễn phí từ Google<h1>

HTML hợp lệ

Sử dụng W3C HTML validator để xác định xem các đoạn mã HTML của trang của bạn là hợp lệ hay không. Một trang web có quá nhiều các lỗi HTML sẽ không thể có xếp hạng tốt trong SERPS.

Robot.txt

Robots.txt – Robots Exclusion Protocol, giúp người thiết kế web hướng dẫn cho các bọ tìm kiếm biết rằng nó sẽ được phép quét qua các thành phần nào trên website. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org

Sitemap

Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.

Liên kết nội bộ

Tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp site của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi các máy tìm kiếm như Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên web còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm

10 bước SEO Onpage cơ bản nhất cũng là bí quyết quan trọng nhất

1. Thiết kế cấu trúc html theo chuẩn W3C, mọi người có thể check tại link sau để xem rôi fix lổi cho đến khi chuẩn mới thôi. http://validator.w3.org/
2. Kiểm tra tốc độ page speed google để đạt >90/100 là ok. Có thể tải addon Page speed của firefox để test vào fix lổi.
3. Tích hợp Google web master tool , và Goole analytics vào site. (2 công cụ này search google nó sẽ có hướng dẫn cụ thể cách sử dụng à)
4. Làm sao chỉ có 1 domain chạy. Vd: khi người dùng gõ www.domain.com thì tự động redirect đến domain.com và nguợc lại. (Làm như thế sẽ tránh được sự trùng lắp nội dung vì google khi đọc site bạn nó sẽ hiểu www.domain.com và domain.com là 2 site khác nhau). Có thể tìm hiểu thêm trên google duplicate content nhé
5. Tối ưu cái đường dẫn (url). Vd: www.domain.com/danhmuc.aspx?id=123 thì sẽ tối ưu như sau www.domain.com/tu-khoa-seo/danh-muc/123.html. Vì google sẽ đọc link url từ trái sang phải nên để từ khóa các gần domain thì khả năng seo càng tốt.
6. Mổi trang trên 1 website nên có 1 Title, 1 Meta Desciption , 1 thẻ H1, 3 thẻ H2, 3 thẻ H3, ngoài ra thêm thẻ strong, thẻ em để nhấn mạnh những gì nổi bật trong nội dung. Chú ý Title và Meta Desciption phải riêng biệt không được lặp lại trên trang khác trên.
7. Soạn thảo nội dung trên website, chú ý tránh copy nội dung từ site khác. Nếu có copy thì phải ghi rõ nguồn phía dưới.
8. Tránh tình trang bị lổi 404, nếu có lỗi đó thì nên redirect nó đến 1 trang nào có nội dung.
9. Bước này cũng khá quan trọng là phải làm 1 file sitemap.xml rồi lên web master tool cập nhật để google bot dễ đọc thông tin site mình.
10. Quảng cáo website của bạn đến bạn bè người thân, trao đổi text link với các site, tạo fan page, post bài trên các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực mà website của bạn đang seo.

Posted in: SEO

Leave a Comment (0) ↓

Leave a Comment

*